Bí ẩn chọn màu sắc xe ô tô theo phong thủy

0
591
Cách chọn màu xe theo tuổi

Bí ẩn chọn màu sắc xe ô tô theo phong thủy Tại Việt Nam. Không ít khách hàng dựa vào yếu tố phong thủy về màu sắc. Làm tiêu chí quan trọng khi quyết định xuống tiền mua xe.

Ở nhiều nước trên thế giới, khách hàng thường chọn màu xe theo sở thích. Hoặc một màu dễ sơn lại nếu bị trầy xước. Tại Việt Nam, nhiều khách hàng coi màu sắc. Yếu tố phong thủy, là tiêu chí quan trọng khi quyết định mua xe. Đối với các nhà sản xuất và phân phối. Màu sơn cũng đã được nghiên cứu kỹ lưỡng để đáp ứng thị hiếu và tâm lý của khách hàng trên các thị trường khác nhau.

Bí ẩn chọn màu sắc xe - 1

Màu sơn xe đôi khi được coi là yếu tố quyết định sự thành bại của một mẫu xe. Khi bán ra thị trường

Người Việt chọn màu ô tô theo tiêu chí nào?

Tại Việt Nam, ngoài sở thích. Có rất nhiều khách hàng lựa chọn màu xe còn dựa vào yếu tố phong thủy. Nhưng nhìn chung, các màu xe phổ biến nhất vẫn là đỏ, trắng, vàng.

Theo Giáo sư, Viện sỹ Lương Ngọc Huỳnh. Tất cả những kiến ​​thức về Phong thủy mà con người biết đến ngày nay đều bắt nguồn từ Bát đồ và Ngũ hành, được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực như khoa học, công nghệ, trị liệu …

Theo quan điểm của Đạo giáo, theo quy ước. Có năm chất đại diện trong vũ trụ: nước, gỗ, đất, lửa và vàng.

Trong đó, Thủy sinh ra trước nhất (Thiên nhất sinh Thủy), tức là ông Trời sinh Thủy. Thủy là nước, màu tượng trưng là màu đen. Vì khi nhìn từ trên cao xuống, nước có màu đen, gặp mây đen sẽ có mưa rơi xuống.

Thủy sinh mộc, thủy tốt cho cây cối. Gỗ là một loại cây, một sinh vật và màu tượng trưng của nó là màu xanh lam.

Mộc sinh hỏa (đốt cây làm lửa), lửa có màu đỏ nên màu tượng trưng cho lửa là màu đỏ.

Hỏa sinh thổ (đốt cây thành than để sản xuất đất). Màu vàng tượng trưng cho hành thổ, cho hành Thổ. Kim loại vàng bản địa, là không khí, vì vậy màu tượng trưng của nó là màu trắng.

Vì vậy, màu sắc của ngũ hành sẽ là. Đen thuộc thủy, xanh mộc, đỏ thuộc hỏa, vàng thổ và trắng thuộc kim.

Bí ẩn chọn màu sắc xe  - 3

Màu trắng được coi là gam màu phổ thông. Nên luôn xuất hiện trong bảng màu của hầu các mẫu xe

Chọn màu xe theo ngũ hàng tương sinh

Trong ngũ hành, mỗi mệnh tương hợp với 3 màu. Trong đó, thủy hợp với đen, xanh lam và trắng; hành Mộc hợp màu đỏ, xanh lam, đen, đỏ, xanh lam và vàng hỗn hợp; màu đỏ, vàng và trắng, và Hợp kim trắng, vàng và đen.

Trong 3 màu thì có một màu trùng với màu bản mệnh. Một màu là màu bản mệnh sinh ra từ bản mệnh. Còn một màu là màu bản mệnh sinh ra bản mệnh. Ví dụ, người mệnh Thủy nên mua xe màu đen (màu đen là màu của bản mệnh nên gọi là Bính Thủy). Mua xe màu xanh lam (màu mệnh Mộc, Thủy khắc Mộc, người mệnh Thủy), mua xe xe màu trắng. (Mệnh Kim màu trắng vì Kim sinh Thủy, đi xe sẽ lo cho người)

Bí ẩn chọn màu sắc xe  - 4
Bí ẩn chọn màu sắc xe hợp tuổi

Các đại lý ô tô Vinfast còn sẵn sàng đổi màu sơn xe cho các khách hàng. Nếu khách có mong muốn sở hữu những màu sơn độc đáo theo sở thích

Quan niệm này đã dẫn đến tâm lý người Việt Nam muốn mua một chiếc xe hợp mệnh. Khi sử dụng sẽ gặp nhiều điều tốt lành. Tuy nhiên, theo GS. Lương Ngọc Huỳnh, mệnh chỉ là yếu tố mà khách hàng nên cân nhắc. Vì một người hợp với màu nào ngoài mệnh còn phụ thuộc vào tướng số (mệnh).

Trong ngũ hành có 8 cung gồm: Cung Càn, Đoài tương sinh mệnh Kim, khắc mệnh Hoả; Cung Cấn, Khôn tương sinh mệnh Thổ, khắc mệnh Mộc; Cung Chấn, Tốn tương sinh mệnh Mộc, khắc mệnh Kim; Cung Khảm tương sinh mệnh Thủy, khắc mệnh Thổ và cung Ly tương sinh mệnh Hoả khắc mệnh Thủy.

“Trong trường hợp, người mua xe có cung mệnh tương sinh. Thì việc lựa chọn màu sắc sẽ đơn giản hơn. Nhưng nếu cung khắc mệnh thì cần lựa chọn sao cho dung hoà. Được cả cung và mệnh, không khắc cung mà cũng không khắc mệnh, sẽ tốt hơn”, GS.VS. Lương Ngọc Huỳnh chia sẻ.

Màu sơn quyết định sự thành bại của một mẫu xe

Bí ẩn chọn màu sắc xe - 5
Bí ẩn chọn màu sắc xe

Màu sắc ô tô ở mỗi thị trường khác nhau dựa trên thị hiếu riêng của các khách hàng

Chuyên gia ô tô Nguyễn Minh Đông trả lời phỏng vấn PV báo Giao Thông rằng. Đối với các thị trường khác nhau, dù là cùng hãng xe, cùng dòng xe thì màu xe phân phối luôn có sự khác biệt. Các hãng xe trên thế giới thường thông qua các công ty tư vấn chuyên về thị hiếu người tiêu dùng. Và xu hướng màu sắc phổ biến trong khoảng 3-5 năm. Từ đó, lựa chọn bảng màu phù hợp với khách hàng ở các thị trường khác nhau.

Cũng giống như Úc, mẫu xe Hyundai SantaFe 2021 có 5 màu gồm: trắng, đen, bạc, xám nâu và xanh than. Nhưng tại Việt Nam. Mẫu xe này đang được phân phối với 6 màu, gồm: trắng, bạc, đỏ, vàng cát, đen và xanh. Khách hàng trên thế giới thường chọn màu xe theo sở thích riêng. Hoặc một màu dễ sơn lại nếu bị trầy xước.

Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào khí hậu và nhiệt độ của thị trường. Nếu ở xứ nóng, khách hàng thường chọn những màu sơn sáng để giảm hấp thụ nhiệt.

Trên thực tế, rất nhiều người mẫu khó chọn được màu sơn không phù hợp với thị hiếu của mình. Như trong tháng 9/2019, VinFast đã phải giảm giá mạnh hai mẫu xe Lux A.20. Và Lux SA2.0 màu xám bạc sản xuất năm 2019 từ 5 – 150 triệu đồng để hút hàng tồn kho.

Màu xe quyết định doanh số bán hàng của các hãng xe

“Trong lịch sử kinh doanh ô tô của Honda. Từng có những màu không bán được như màu xanh lam trên Honda CR-V trước đây. Sau một thời gian, Honda đã phải giảm sản xuất, thậm chí ngừng sản xuất màu này. Hiện Honda Việt Nam đang tồn kho. Các sản phẩm, mẫu xe có màu sắc và doanh số phổ biến sẽ được tính hàng tháng. Tháng sau sẽ tăng sản lượng và ngược lại ”, ông Lê Văn Vệ, Giám đốc Đối ngoại Honda Việt Nam cho biết.

Một trong những công ty được các hãng xe tin tưởng để thiết kế màu xe là Axalta. Hãng cung cấp chất lỏng và sơn tĩnh điện hàng đầu thế giới.

Công ty chuyên thu thập dữ liệu từ các quốc gia sản xuất xe hơi. Và tạo ra danh sách các màu xe hơi mới phổ biến nhất thế giới. Đồng thời đưa ra những dự báo, đánh giá hàng năm về xu hướng sử dụng màu sơn.

Bí ẩn chọn màu sắc xe  6
Cách chọn màu xe theo tuổi

Báo cáo của họ cho phép các nhà sản xuất ô tô quan sát xu hướng thị trường toàn cầu và cụ thể. “Một cuộc khảo sát của Axalta vào năm 2020 cho thấy. 38% xe sản xuất được sơn màu trắng, 19% màu đen và 15% màu xám. Bốn màu phổ biến nhất là trắng, đen, xám và bạc cùng chiếm thị phần toàn cầu. là 81%.

Một tổ chức nghiên cứu khác là BASF (Mỹ) cũng chỉ ra rằng đây là 4 màu xe phổ biến. Và được ưa chuộng nhất trong 20 năm qua, tuy nhiên, xu hướng chọn xe màu trắng ngày càng trở nên phổ biến trong giới trong vài năm trở lại đây. Nó ngày càng trở nên phổ biến và phát triển rất mạnh mẽ ”. Chuyên gia ô tô Nguyễn Minh Đồng cho biết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here