35.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024

Suit và vest cách phân biệt hai loại trang phục sang trọng này

Tin Đọc Nhiều

Suit và vest cách phân biệt hai loại trang phục sang trọng này. Ngày nay, một bộ vest không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi quý ông thành đạt. Tuy nhiên lại có rất ít người biết về nó.

Hơn 90% người Việt Nam thường ví suit là vest. Thậm chí một số thương hiệu thời trang còn lúng túng trước kiến ​​thức cơ bản này. Hôm nay mauthoitrang.com sẽ giúp bạn hiểu rõ về suit và vest. Để có cái nhìn chính xác hơn về những sản phẩm may mặc này.

Suit và vest cách phân biệt
Suit và vest cách phân biệt

Suit là gì?

“Suit” là bộ quần áo hoàn chỉnh gồm áo khoác và quần âu. Được may từ cùng một loại vải, cùng chất liệu, cùng màu và họa tiết. Ở Việt Nam “suit” là một thuật ngữ ít được sử dụng trong đời sống hàng ngày. Nhiều người gọi là “suit”, trong trường hợp này “suit” là một thuật ngữ sai, ở Việt Nam cho rằng nó là một bộ com-lê cùng với một bộ com-lê.

Suit và vest cách phân biệt 1

Suit 3 mảnh

Trong trường hợp suit jacket được kết hợp với những chiếc quần có chất liệu vải, màu sắc hoặc họa tiết khác. Chẳng hạn như bạn kết hợp áo khoác nỉ với quần jean, nó sẽ vô tình khiến nó không phải là một chiếc suit jacket.

Vest là gì?

Vest / Ghi lê thực chất là chiếc áo mà chúng ta thường nói là áo vest. Đây là bộ đồ bà ba. Bộ ba mảnh sẽ có thêm một áo vest / áo vest / áo vest. (Đây là áo vest) mặc bên trong bộ vest.

Suit và vest cách phân biệt 2

Hiện nay có 3 kiểu may đo suit thông dụng.

  • Ready-to-Wear (suit): Là set may-to-wear, bạn có thể mua về mặc mà không cần phải may gì cả.
  • Made-to-measure (suit): Là kiểu suit thuộc dòng may đo (tailoring). Tuy nhiên, thợ may sẽ ước tính số lượng cơ thể của bạn dựa trên khung may hoặc mẫu bìa sẵn.
  • Bespoke (suit): Là kiểu suit thuộc dòng may đo (tailoring). Các thợ may sẽ đo cơ thể bạn một cách tỉ mỉ nhất. Và tạo khung may hoặc mẫu bìa cho riêng bạn để đảm bảo độ vừa vặn hoàn hảo. Bespoke chính là kiểu may đo đẳng cấp nhất.
Suit và vest cách phân biệt 3

Một bộ suit hoàn chỉnh

Có lẽ bài viết của tôi nên kết thúc ở đây. Vì có quá nhiều thuật ngữ thời trang khiến bạn lạc vào ma trận. Tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn về những bộ trang phục này trong các bài viết sắp tới. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của tôi!

Nếu bạn đang muốn có một bộ suit hoàn hảo hãy đến Mauthoitrang.com.

Quay lại Mẫu thời trang

Mẫu thời trang nhận may đồng phụcđồng phục giá rẻáo thun local brandáo thun đoàn thanh niên.

- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Quảng cáo -spot_img

Bài báo mới nhất