Phong cách giày Moonboot đang trở lại?

0
518

Phong cách giày Moonboot đang trở lại? Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng chuyến đổ bộ lên mặt trăng của tàu Apollo 11. Là kết quả của tham vọng hạ cánh lên mặt trăng của con người. Nhưng ý nghĩa thực sự của nó nằm ở những đôi giày thời trang. Mà nó lấy cảm hứng: Giày mặt trăng.

Năm 1969, trong khi tất cả chúng ta đang tập trung vào những bước đi đầu tiên lịch sử của Neil Armstrong trên mặt trăng. Thì người sáng lập thương hiệu Giancarlo Zanatta lại tập trung vào giày phi hành gia chống trọng lực.

Ngay sau cuộc hạ cánh quan trọng. Zanatta đã mang đến nét thẩm mỹ thời đại không gian cho mọi thứ từ kiến ​​trúc, thiết kế nội thất đến thời trang. Zanatta đã thiết kế Moon Boot, một đôi giày sáng tạo để nạo vét trong tuyết mùa đông.

Thương hiệu quần áo thể thao Tecnica Group bắt đầu sản xuất giày vào năm 1978, và đến năm 1986. Họ đã bán được hơn một triệu đôi. Năm mươi năm sau, chiếc ủng mang tính biểu tượng vẫn phổ biến hơn bao giờ hết.

Phong cách giày Moonboot

Mặc dù Zanatta đã đạt được một số thành công ngay lập tức vào những năm 1970. Nhưng phải mất hàng thập kỷ để chiếc giày ngoại cỡ thực sự cất cánh.

Đến những năm 1980, Moon Boots đã trở thành thứ phải có trong tủ quần áo trượt tuyết. Lý tưởng cho những vận động viên trượt tuyết sành điệu.

Vào những năm 1990, Karl Lagerfeld đã thiết kế giày Moon Boots lấy cảm hứng từ Chanel cho mùa Thu / Đông 1994. Được lót bằng dây chuyền vàng và lông khỉ.

Tuy nhiên, phải đến đầu những năm 2000. Kiểu giày này mới xuất hiện trên các phương tiện truyền thông chính thống. Với các nhà thiết kế như Anna Sui, Dior và Marc Jacobs đã tạo ra những phiên bản mang tính biểu tượng của riêng họ.

Chúng nhanh chóng trở thành thứ phải có trong tủ quần áo của Y2K. Trong thập kỷ tiếp theo. Chiếc giày này thường xuyên được xuất hiện trên các thương hiệu như Paris Hilton, Mariah Carey và Sooki.

Đôi giày có sức ảnh hưởng lớn đến nỗi Louvre đã đặt tên cho Moon Boot ban đầu là một trong 100 “thiết kế quan trọng nhất” của thế kỷ 20.

Mặc dù những đôi bốt này đã bị đánh giá thấp trong thế giới thời trang trong thập kỷ qua. Nhưng chúng sẽ trở lại vào năm 2022. Kendall Jenner kết hợp bộ bikini màu đen buộc dây nhỏ đầy màu sắc. Với đôi bốt cao đến đầu gối giả lông của Miu Miu. Theo phong cách thỏ tuyết điển hình cho kỳ nghỉ trượt tuyết tuần trước. Instagram của Kendall bổ sung vào bộ sưu tập những hình ảnh mang tính biểu tượng của các cô gái nhà Kardashian. Trong bộ bikini trong tuyết.

Dua Lipa đã đăng một bức ảnh tương tự chụp cô mặc áo lót trắng và quần lót với giày mặt trăng. Nữ ca sĩ lựa chọn một đôi GCDS Hello Kelly x Moon Boots. Với lông vũ màu trắng kết hợp với dây buộc dày màu đỏ.

Hailey Bieber kết hợp một chiếc quần đùi màu hồng với áo lót in hoa và quần lót cho chiến dịch mới nhất của Victoria’s Secret. Mặc dù cả ba người mẫu đều mặc Moon Boot với trang phục tối giản. Nhưng đừng hoảng sợ nếu bạn cảm thấy cơ thể mình chưa sẵn sàng để diện bikini.

Nữ diễn viên Iris Apatow đã nghĩ ra một cách dễ tiếp cận hơn để tạo kiểu cho Moon Boots. Kết hợp chúng với một bộ đồ Velcro thoải mái.

Trong khi Moon Boot ban đầu vẫn tương đối ổn định trong nhiều thập kỷ. Khi tính thẩm mỹ và thời trang bimbocore thịnh hành vào đầu những năm 2000, nhiều nhà thiết kế đã giới thiệu những đôi giày kiểu Moon Boot cập nhật trên sàn diễn năm nay.

Xu hướng này cũng thể hiện sự hồi sinh đương đại của thời trang không gian những năm 1960. Với phong cách lấy cảm hứng từ không gian tương lai và đồ kim loại đang thịnh hành trở lại. Vào mùa Thu / Đông năm 2021. Người mẫu Miu Miu đi bộ xuyên núi tuyết trong đôi bốt lông khổng lồ cao đến đầu gối.

Chanel và Chloé cũng đang làm việc trên những người anh em họ Moon Boot cho năm 2021. Hình in của Moon Boot có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi trong thành phố New York đầy tuyết. Rõ ràng, dù yêu hay ghét chúng, thì Moon Boot là mẫu giày “It” mới cho năm 2022.

Quay lại Mẫu thời trang

Nguồn: http://danviet.vn/phong-cach-giay-moonboot-dang-tro-lai-50202215213189624.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here