Hướng dẫn tự xem phong thủy cho nhà ở

0
512
hướng dẫn tự xem phong thủy
hướng dẫn tự xem phong thủy

Hướng dẫn tự xem phong thủy cho nhà, giúp các bạn có thể tìm hiểu thêm một vài, kiến thức trong phong thủy. Vì không phải lúc nào bạn cũng cần tới tư vấn của các chuyên gia phong thủy đối với không gian sống của mình.

Việc xem ngôi nhà mình đang ở thi công nội thất, hợp phong thủy hay không, phải là việc quá khó khăn.

Hãy đọc bài viết dưới đây để có được một ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp lý về phong thủy. Giúp mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và an lành trong cuộc sống.

Kiểm tra “ám tiến sát”

Trước cửa nhà mình, bạn nhìn ra ngoài xem, có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn, đồng thời sẽ sản sinh ra “ám tiến sát” trong phong thuỷ học. Thứ được gọi là “ám tiến sát” thường là vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn nhà thờ. Hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính ngôi nhà.

Hướng dẫn  tự xem phong thủy 1

Đường đâm thẳng vào cửa chính ngôi nhà gây ra “ám tiến sát”.

Bạn có thể kiểm tra cửa chính, cửa sổ dùng cách tương tự để kiểm tra. Để hóa giải các “ám tiến sát” rất đơn giản. Đó là bạn cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

Kiểm tra vị trí nhà

Kiểm tra vị trí nhà bạn có hợp phong thủy hay không, bạn đứng giữa cửa nhà, dùng la bàn để kiểm tra vị trí. La bàn có nhiều loại, và thường hay được sử dụng là la bàn kim chỉ nam nam đồng quân hoặc la bàn Trung Quốc (la kinh). Nhưng dù sử dụng loại nào, cũng nên lưu ý phải làm sao cho hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc.

Nếu không có la bàn, bạn cũng có thể dùng bản đồ chỉ dẫn, đường đi để tìm ra hướng nhà của bạn. Cuối cùng so sánh vị trí ngôi nhà với phương hướng tốt nhất của bạn theo phong thủy.

Nếu nhà thuộc hướng xấu mời bạn tham khảo, hướng dẫn tự xem phong thủy.

Hướng dẫn  tự xem phong thủy 2

La Kinh

Kiểm tra lối vào nhà

Việc kiểm tra lối ra vào nhà giúp bạn có thể chắc chắn rằng không có một vật gì ngăn chặn luồng khí đi vào lưu thông Ngoài ra luồng khí từ ngoài vào cần phải tập trung trong căn nhà một cách nhanh nhất. Trước cửa trong ngoài sáng sủa rộng rãi thoáng mát, nếu có vật cản thì cần di dời bất cứ vật chặn nào đó.

Phác họa sơ đồ căn nhà của bạn

Đặt biểu đồ bát quái theo phương hướng la bàn sao cho đúng. Bộ phận màu xanh đại diện cho sự nghiệp đặt ở hướng Bắc. Màu đỏ đại diện cho danh tiếng thì đặt ở hướng Nam.

Xem xét bản đồ bát quái

8 phương vị trong bát quái đại diện cho “nhân sinh bát đại dục cầu”. Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Trong 8 phương vị ấy, bạn chọn sẽ lựa một phương diện mình mong muốn để cải thiện.

Ví dụ như bạn muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam. Kiểm tra và tìm ra Ngũ hành bát quái đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Bạn có thể theo đó đặt đồ có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam (như là lẵng hoa). Bạn cũng có thể dựa vào Thủy để tăng năng lượng phương hướng này, bởi vì Thủy sinh Mộc.

Dựa theo bát quái đồ, chúng ta có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng. Ttrước khi làm thì cần phải nhớ, là không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc. Sẽ dẫn đến rất nhiều sai lầm lặp lại, hoặc là cơ may đến chúng ta lại bỏ lỡ. Hướng dẫn tự xem phong thủy

Hướng dẫn  tự xem phong thủy 3

Bát quái đồ.

Kiếm tra hình dáng nhà

Nếu như nhà bạn không được vuông vức, hoặc hình chữ nhật, thì chung ta cần xem lại nhà bị khuyết ở góc nào. Góc khuyết biểu tượng cho 1 phương hướng, nào đó trong bát quái không cách nào đối ứng với căn nhà. Lấy ví dụ, nếu như nhà bạn là hình chữ L, sẽ xảy ra hiện tượng như trên. Nếu cảm thấy phương vị này đối với bạn rất quan trọng, thì bạn hãy dùng gương tạo lại phương vị đó.

Hướng dẫn  tự xem phong thủy 4

Nhà bị khuyết góc.

Kiểm tra nhà bếp

Việc kiểm tra nhà bếp nên bắt đầu khi bạn đứng trong khu vực chuẩn bị thức ăn. Và xem lưng bạn có hướng ra cửa hay không. Nếu vậy hãy sửa sang lại nhà bếp để có thể vừa dọn đồ ăn, vừa có thể nhìn thấy cửa.

Cũng cần đảm bảo yếu tố nước, trong thiết kế nội thất phòng bếp, không xung đột với yếu tố lửa. Điều này có nghĩa là bếp không trực tiếp gần vòi nước hoặc tủ lạnh. Nếu đặt bếp bên cạnh vòi nước. Hãy đổi vị trí của đồ vật đại diện cho hành thủy (bồn rửa, tủ lạnh), hoặc hành hỏa (bếp). Cuối cùng, theo quy luật “tọa hung hướng cát”. Kiểm tra xem hướng nấu nướng của thiết kế nội thất phòng bếp, có hợp với hướng tốt nhất của bạn hay không. Hướng dẫn tự xem phong thủy

Hướng dẫn  tự xem phong thủy 5

Không nên để khu vực bày biện quay lưng lại với cửa.

Thêm một tấm gương ở phòng ăn

Nhà hàng là nơi có nhiều lương thực để nuôi sống con người. Nên đặt một tấm gương lớn, để phản chiếu thức ăn trên bàn. Như vậy mới đạt được tác dụng “tăng tài”.

Kiểm tra phòng ngủ

Trong quá trình thi công nội thất phòng ngủ cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố. Đầu tiên, hãy xem có thứ gì treo trên đầu giường. Chẳng hạn như những bức tranh nặng hoặc tủ quần áo lớn khiến bạn cảm thấy căng thẳng. Khi ngồi trên giường, hãy chắc chắn rằng bạn không thể nhìn thấy mình trong bất kỳ tấm gương nào.

Nếu vậy bạn hãy dời gương đi, che đi hoặc đặt gương ra xa phòng ngủ. Vì nếu đặt gương trong phòng ngủ thường sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, và giấc ngủ của con người.

Phong thủy của thiết kế nội thất phòng ngủ không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn và gia đình. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng. Phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống gia đình tốt đẹp. Vợ chồng tốt đẹp, gặp nhiều may mắn và hạnh phúc.

Nhưng… bạn chưa biết cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy, hay chọn hướng tốt… Đừng lo, bài viết hướng dẫn tự xem phong thủy sẽ mách bạn: Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy. Hướng dẫn tự xem phong thủy

Hướng dẫn  tự xem phong thủy 6

Không nên đặt gương đối diện giường ngủ.

Kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Đây là hai khu vực quan trọng trong ngôi nhà, nhưng chúng thường bị lãng quên. Theo phong thủy, đây là nơi nước trong nhà của bạn chảy ra ngoài. Vậy cần xác định đặt ở vị trí quan trọng trên phiếm, bởi không gian này sẽ mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà.

Ví dụ nếu nhà vệ sinh ở phía Tây Nam, nó sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn. Nếu nhà vệ sinh ở nửa Tây tứ trạch sẽ ảnh hưởng đến vận khí của trẻ.

Nếu khu vực phòng tắm và nhà vệ sinh nằm ở những vị trí quan trọng thì giải pháp. Là đóng cửa nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu hoặc bịt kín cửa phòng. Phương pháp này có thể “khiến căn phòng biến mất”

Tính Quái số

Tính toán quái vật dựa trên đồ thị phiếm có thể giúp bạn, tìm ra vị trí của Dasha (sinh), vị trí của Dasha (Tianyi), vị trí của Zhongsha family (mệnh, và hương vị của Xiaosha). Nếu không, bạn có thể chọn một trong 3 phương vị còn lại.

Hướng dẫn tự xem phong thủy.

Đặt đầu giường hướng về Đại cát

Nếu sức khỏe không tốt, bạn nên đến gặp bác sĩ thiên đàng. Tất nhiên, thân phận tốt nhất của vợ chồng không nhất thiết phải giống nhau. Nhưng để có được hạnh phúc hôn nhân, cần dựa vào tư cách của một người phụ nữ.

Cùng tham khảo một vài mẫu, màu sắc đồng phục hợp với phong thủy.

Điều chỉnh phương vị nơi làm việc

Nếu nhà có văn phòng thì kê bàn ​​ghế đối diện với hướng sinh khí. Ngoài ra, ở nơi làm việc, lưng của bạn không nên quay ra cửa. Xem ra cửa phòng làm việc quan trọng hơn là đối mặt với sinh khí

Bàn ăn nên đặt đối diện với phương vị tốt nhất của bạn

Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn tự xem phong thủy, để lên thiết kế nội thất phù hợp với Phong thủy, và môi trường sống thuận lợi nhất. Đừng thay đổi quá nhiều một lúc, nhất là khi có phụ nữ mang thai ở nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here