35.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024

Đoàn xe đỏ VIP chở ‘hành khách ƌặc ɓιệt’ nối đuôi nhau tiến về TP. HCM

Tin Đọc Nhiều

Đoàn xe đỏ VIP chở ‘hành khách ƌặc ɓιệt’ nối đuôi nhau tiến về TP. HCM. UBND tỉnh Lâm Đồng đã đẩy nhanh việc sử dụng đoàn xe “khủng”. Để hoàn thành việc trao tặng 6.000 tấn rau sạch cho người dân TP.HCM hoàn thành vào ngày 15-9. Từng đoàn xe khách VIP giường nằm và xe buýt hoán cải có máy lạnh cấp tập đưa nông sản lên đường từ Đà Lạt.

Đoàn xe đỏ VIP 1

Đoàn xe vận tải của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng. Và đoàn xe giường nằm VIP chở những “hành khách” đặc ʙɪệᴛ là nông sản tươi đến TP.HCM – Ảnh: ĐỨC THỌ

Ngày 10/9, UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group. Tiếp tục trao tặng gần 300 tấn rau cho TP.HCM. Chương trình đặc biệt của UBND tỉnh Lâm Đồng là hệ thống xe buýt máy lạnh. Đưa rau sạch về TP.HCM nhanh hơn trước để cung cấp cho người dân TP.HCM. Trên thế giới không thiếu nông sản. Tại các cánh đồng, nhiều nông dân đã hảo tâm quyên góp từng công vườn để cầu mong người dân TP.HCM chóng bình phục. Đoàn xe đỏ VIP

Đoàn xe đỏ VIP 2

Nông dân vùng rau Đà Lạt thu hoạch nông sản chuyển tặng TP.HCM – Ảnh: G.T.

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng cam kết tặng TP HCM. Bình Dương và các tỉnh phía Nam 5.000 tấn nông sản, gồm các loại rau dễ chế biến. Bảo quản được lâu như bắp cải, su hào, cà rốt, bí đỏ… Đến nay, với việc Tập đoàn Phương Trang hỗ trợ thêm phương tiện và 1000 tấn nông sản các loại. Tổng lượng nông sản từ Đà Lạt vào TP.HCM đã tăng từ 258 chiếc đến nay. lên đến 6000 tấn.

Các đoàn xe chuyên dụng đang được nângcấp từ xe khách giường nằm và xe kháchgiường nằm rau cảitiến. Hiện UBND tỉnh Lâm Đồng đang khẩn trương tổ chức lực lượng. Để hoàn thành việc chuyển giao nông sản đến tận tay người dân TP.HCM, đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ᴄᴏᴠɪᴅ19. Đoàn xe đỏ VIP

Đoàn xe đỏ VIP 3

Đoàn xe từ Đà Lạt đi không ngừng nghỉ để nông sản tươi sớm cập bến TP.HCM – Ảnh: GIA THỊNH

Ngoài ra, người dân vùng nông sản Đà Lạt còn gửi số lượng lớn rau cho người dân các địa phương. Qua đường tư nhân trước khi UBND tỉnh Lâm Đồng triệu tập chính thức. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Là một phần của phát triển nông thôn tại tỉnh Lâm Đồng. Ước tính có khoảng 15.000 tấn nông sản do nông dân đóng góp cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh áp dụng Chỉ thị 16. Những nông sản này được nông dân vận chuyển hàng ngày bằng xe tải nhỏ. Thuê hoặc được hỗ trợ bởi các đội xe.

Đoàn xe đỏ VIP 4

Nông dân chở rau xanh đến tận bến xe liên tỉnh Đà Lạt để gửi nhờ đoàn xe. Do UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức mang tặng người dân TP.HCM – Ảnh: ĐỨC THỌ

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng cho biết. Công tác thu hoạch rau đang được đẩy mạnh tại các khu vực nông nghiệp. Nhằm cung cấp cho các tổ chức cơ sở tại tỉnh Lâm Đồng cơ hội tặng rau cho TPHCM. Một số lượng lớn nông sản được thu gom và quyên góp bởi những người nông dân. Hiện tỉnh Lâm Đồng vẫn tiếp tục nhận được sự tài trợ của bà con nông dân. Ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng cho biết.

Việc UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định hỗ trợ nông sản cho người dân địa phương. Trong hơn 20 ngày cho thấy người dân leo núi đồng tình với người dân. Các tỉnh phía Nam, trên hành trình vượt qua đại dịch. Kế hoạch ban đầu là 5.000 tấn nông sản, nay tặng 6000 tấn nông sản là kế hoạch dài hạn. Nên sự đồng tình và ủng hộ của người dân vùng LâmĐồnglà yếutố quyết định thành công. Đoàn xe đỏ VIP

Đoàn xe đỏ VIP 5

Chiến sĩ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng. Mang các loại nông sản dễ hư hỏng lên xe máy lạnh – Ảnh: ĐỨC THỌ

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng, đơn vị phối hợp tổ chức vận chuyển từ Đà Lạt. Và liên lạc với TPHCM cho biết, nông dân Đà Lạt nói riêng và nông dân Lâm Đồng nói chung không chỉ hỗ trợ chỉ ủng hộ nông sản. Mà còn dùng nhiều nguồn lực để có thể đưa nông sản đến tay người dân TP.HCM một cách nhanh nhất.

Nó cũng sử dụng nhiều nguồn lực để cung cấp các sản phẩm nông nghiệp. Đến người dân Thànhphố Hồ Chí Minh nhanh nhất có thể. Phần lớn năng lượng tích cực cho những người gặp khó khăn trong khu vực có dịch cho chương trình 5.000 tấn. người dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam. Thật không may, do thiếu xe tải đông lạnh nên thời gian gần đây, rất ít rau lá tươi được vận chuyển.

Hiện tại,với việc Công ty Xe khách Phương Trang đã hoán cải 40 chiếc xe chở khách. Và xe buýt nên rau lá được tăng cường. Hệ thống làm mát của xe cũng giúp bảo quản những loại rau xanh quý giá. Trong suốt chặngđường dài từ Đà Lạt đến với người dân. Đoàn xe đỏ VIP

Đoàn xe đỏ VIP 6

Chiếc xe tải do UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức chờ nhận rau chuyển đi TP.HCM tặng bà con – Ảnh: ĐỨC THỌ

Đại tá Lê Anh Vương, phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng. Cho biết chương trình của UBND tỉnh Lâm Đồng và UBND TP.HCM có tính hiệu triệu cộng đồng. Người dân và nhiều lực lượng đã cùng chung tay. Để đạt được kế hoạch đến nay là 6.000 tấn nông sản. “Có nhiều bà con từ chối ʙáɴ nông sản để chúng tôi tặng người dân TP.HCM, họ đề nghị được cho, được tặng như một hành động cùng chống ᴅịᴄʜ từ xa. Đội ngũ những người đang thu ᴍᴜᴀ rau gửi TP.HCM hết sức xúc động.

Tìm hiểu kỹ hơn, chúng tôi được biết. Trước khi tỉnh Lâm Đồng xây dựng phương án hỗ trợ vận chuyển, nhiều người không chỉ chở rau về, thu gom, sơ chế mà còn bỏ tiền thuê xe chở nông sản vào TP.HCM. Việc tặng nông sản lúc đó khó hơn bây giờ, khi cả xã hội cùng vào cuộc ”.

Đoàn xe đỏ VIP 7

Bộ đội và lực lượng kho vận của Hãng xe Phương Trang sắp xếp nông sản chuyển đi TP.HCM – Ảnh: ĐỨC THỌ

Khi các chuyến tàu rời bến 24/24 với rất nhiều nông sản. Các nhóm tình nguyện viên đã cố gắng nhặt chúng trên cánh đồng. Chị Đinh Ngọc Bảo Vy (36 tuổi) tranh thủ thời điểm sản lượng hoa chững lại. Để cùng nhiều người dân Đà Lạt và các tỉnh thành lên Đà Lạt hái rau để phân phát cho bà con vùng có dịch.

“Người Đà Lạt hào phóng, chủ xe vận tải không lấy tiền chở. Chủ vườn cho rau không tính cân, ký mà cho nguyên vườn, ᴄắᴛ hết vườn này thì qua vườn khác. Nhờ vậy mà anh chị em chỉ lo ᴄắᴛ, đóng gói rồi tổ chức chuyển đi đúng giờ. Để kịp đến tay người nhận đúng lúc cần thiết nhất”, chị Vy kể.

Có nhiều bà con từ chối ʙáɴ nông sản để chúng tôi tặng người dân TP.HCM, họ đề nghị được cho, được tặng như một hành động cùng chống ᴅịᴄʜ từ xa.

Đại tá Lê Anh Vương, phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng 

Đoàn xe đỏ VIP 8

Chị Trúc Công, người dân Đà Lạt. Đã dành hơn 2 tháng đi xin vườn rau rồi cùng bạn bè ᴄắᴛ. Sơ chế chuyển tặng người dân Phú Yên, Đà Nẵng, Bình Dương, TP.HCM

Chị Trúc Công cùng các anh em chụp ảnh phong cảnh, động vật ở Đà Lạt. Ban đầu tổ chức cho khoảng 7 người mang rau ᴍᴜᴀ đến cho người dân Phú Yên, TP.HCM, nhưng khi đã xác định rõ mục tiêu thì chủvườn xin “được tặng”. Gần một tuần sau, “ biệt đội cắt rau”. Với sự tham gia của Chị Trúc Công đã lên đến vài chục người.

“Ngày nào cũng có chủ vườn gọi cho rau, cho nguyên vườn. Anh em tổ chức ᴄắᴛ, góp tiền ᴍᴜᴀ vật tư để đóng gói. Có người không có rau thì đề nghị cho một số thùng cá tầm tươi. Lượng rau nhiều tới mức anh em làm không được nghỉ tay”, chị Trúc Công chia sẻ.

Đoàn xe đỏ VIP 9

Công an TP Đà Lạt ra quân thu ᴍᴜᴀ nông sản và tổ chức vận chuyển vào tâm ᴅịᴄʜ – Ảnh: M.V.

Đoàn xe đỏ VIP 10

Dân quân tự vệ tại TP Đà Lạt ra vườn thu hoạch nông sản để góp vào quỹ 6.000 tấn nông sản gửi TP.HCM – Ảnh: G.T.

Đoàn xe đỏ VIP 11

Đoàn xe chở nông sản đi qua đèo Prenn đưa nông sản về TP.HCM. Đoàn xe xuất phát buổi sáng thì buổi chiều nông sản đã tập kết tại TP.HCM

- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Quảng cáo -spot_img

Bài báo mới nhất