30.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

Gửi con đi nhà trẻ giữa mùa dịch covid có an toàn không?

Tin Đọc Nhiều

Gửi con đi nhà trẻ giữa mùa dịch covid có an toàn không? Việc con bạn đến trường có an toàn hay không phụ thuộc vào mức độ nhiễm COVID-19 trong khu vực bạn sinh sống. Và kế hoạch ứng phó của trường mẫu giáo.

Vì vậy, bạn cũng nên hướng dẫn trẻ hình thành thói quen vệ sinh. Và chủ động phòng tránh bệnh viêm phổi vành mới. Nếu rủi ro cao, hãy cân nhắc giữ con bạn ở nhà.

Cho trẻ đi học mầm non trong mùa dịch COVID-19

Không có câu trả lời phổ quát. Nhiều nơi, trường mầm non đã mở cửa trở lại. Hoặc bắt đầu mở cửa trở lại nhưng nhiều phụ huynh không muốn cho con đi học. Cũng có nhiều bậc cha mẹ làm việc trong các lĩnh vực thiết yếu. Công việc toàn thời gian hoặc cha mẹ đơn thân … buộc phải cho con đi nhà trẻ bất chấp lo ngại về đại dịch.

Nói chung, sự an toàn khi đến trường phụ thuộc vào diễn biến của dịch COVID-19 trong cộng đồng của bạn. Có nhiều trường hợp dương tính mới được phát hiện không? Các trường hợp nghi ngờ có được cách ly, theo dõi và xét nghiệm đầy đủ không?

Dựa trên dữ liệu này, y tế và chính quyền địa phương. Sẽ cập nhật hướng dẫn cho các trường mẫu giáo và mầm non về cách phòng chống Covid. Các chính sách về sĩ số, khai báo sức khỏe, chia xa và chia sẻ vật phẩm … sẽ khác nhau tùy theo khu vực và tỉnh thành.

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là hoàn cảnh gia đình của bạn. Gia đình bạn làm công việc gì và có thuộc nhóm rủi ro cao không? Điều này cực kỳ phức tạp và không thể xác định rõ ràng. Mỗi gia đình phải tìm ra cách sàng lọc. Và cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro tốt nhất cho họ.

Môi trường nhà trẻ mầm non có phòng tránh Covid liệu có an toàn?

COVID-19 tương đối mới, và hiểu biết khoa học về căn bệnh này liên tục thay đổi. Đến nay, có thể khẳng định rằng trẻ em ở mọi lứa tuổi đều có thể bị nhiễm COVID-19, ngay cả trẻ sơ sinh.

May mắn thay, hầu hết trẻ em không bị bệnh nặng nếu bị nhiễm bệnh. Nhưng trong một số trường hợp hiếm hoi. Trẻ em có thể phát triển các biến chứng nghiêm trọng do nhiễm coronavirus, bao gồm cả hội chứng viêm đa hệ ở trẻ em (MIS-C).

Gửi con đi nhà trẻ giữa mùa dịch
Gửi con đi nhà trẻ giữa mùa dịch? Có rất ít ổ dịch COVID-19 liên quan đến nhà trẻ mầm non

Ngoài ra, trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi được coi là có nguy cơ mắc bệnh COVID-19 cao hơn. Vì hệ thống miễn dịch của chúng vẫn đang phát triển. Trẻ sơ sinh bị COVID-19 có thể cần được chăm sóc tích cực hơn so với trẻ lớn hơn.

Nhưng không rõ liệu các bác sĩ đã thận trọng hơn trong những trường hợp này hay. Vì những đứa trẻ sơ sinh thực sự ốm hơn những đứa trẻ lớn hơn. Các em bé mắc bệnh Covid-19 cần phải cảnh giác và quan tâm hơn. Vì chúng có nhiều khả năng phát triển bệnh nặng hơn, một chuyên gia y tế cho biết.

Ở các trường mẫu giáo gia đình, trẻ sơ sinh là một trường hợp đặc biệt. Thật dễ dàng để duy trì khoảng cách ổn định giữa các em bé. Đặc biệt là khi chúng chưa biết bò hoặc chưa biết đi. Tuy nhiên, trẻ cần được tiếp xúc chặt chẽ với giáo viên để cho ăn và thay đồ.

Giữ khoảng cách trong môi trường mầm non có thể khó khăn đối với trẻ mới biết đi. Đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng cũng có thể giúp ngăn ngừa sự lây lan của coronavirus. Nhưng ở một số quốc gia, chẳng hạn như Hoa Kỳ, khẩu trang không được khuyến khích cho trẻ em dưới 2 tuổi.

Mặt tích cực, cho đến nay có rất ít vụ bùng phát COVID-19 liên quan đến các trường mầm non. Thông thường, trẻ em có xu hướng nhiễm vi-rút từ người lớn trong gia đình.

Rủi ro cho mọi người trong gia đình khi cho con đi học

Gửi con đi nhà trẻ giữa mùa dịch? Mặc dù khó có câu trả lời chính xác. Nhưng sự lây truyền từ trẻ em sang người lớn là không phổ biến, theo dữ liệu chủ yếu từ châu Âu và Trung Quốc. Tuy nhiên, một nghiên cứu ở Chicago cho thấy trẻ em dưới 5 tuổi có “triệu chứng COVID-19 nhẹ”. Có lượng vi rút trong mũi và họng nhiều hơn 10-100 lần so với trẻ lớn hơn và người lớn.

Điều này có nghĩa là giáo viên chăm sóc trẻ và các thành viên trong gia đình có thể lây nhiễm vi rút từ trẻ nhỏ. Nhưng mức độ lây lan của nó là không rõ ràng.

Mức độ rủi ro hiện tại phụ thuộc vào tần suất gia đình bạn tiếp xúc với bên ngoài. Hãy coi mọi người như một mắt xích trong một chuỗi dài. Nhiều nhánh – mọi người mà bạn hoặc con bạn tiếp xúc gần gũi sẽ là một phần của chuỗi, bao gồm mọi thành viên trong gia đình của họ và những người liên quan đến những thành viên đó, v.v.

Tốt nhất, bạn nên giữ cho chuỗi liên lạc của mình càng ngắn càng tốt. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh định nghĩa “tiếp xúc gần” là ở trong phạm vi 2 mét của một người trong ít nhất 15 phút. Hoặc tiếp xúc với chất dịch cơ thể của người đó.

Nếu bạn làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe. Hoặc làm việc trong cùng tòa nhà với nhiều người khác, lợi ích của việc gửi con bạn đến nhà trẻ có thể lớn hơn rủi ro.

Tuy nhiên, nếu bạn sống với người cao tuổi hoặc bất kỳ ai có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng do vi rút. Việc gửi con bạn đến nhà trẻ có thể làm tăng nguy cơ và khiến bạn khó chịu.

Gửi con đi nhà trẻ giữa mùa dịch 1
Khi gửi con đến nhà trẻ có thể tiềm ẩn những rủi ro nhất định

Nếu bạn có trẻ sơ sinh và trẻ lớn trong gia đình. Các chuyên gia y tế khuyên bạn không nên gửi trẻ lớn hơn đến nhà trẻ, ít nhất là cho đến khi trẻ được vài tháng tuổi.

Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa hoặc bác sĩ gia đình. Những người có thể hiểu các nguy cơ lây truyền tại địa phương và phân tích những rủi ro tiềm ẩn và lợi ích cho gia đình bạn.

Một bác sĩ nhi khoa ở San Francisco khuyên bạn nên tìm kiếm các lựa chọn khác bất cứ khi nào có thể. Ví dụ, khi vi-rút coronavirus đang lây lan trong cộng đồng. Hoặc trong gia đình bạn có người bị suy giảm miễn dịch, hãy thuê người trông trẻ đến tận nhà hoặc gửi trẻ đến nhà trẻ tư nhân chỉ có 1 hoặc 2 trẻ khác.

4. Những câu hỏi cần xem xét trước khi gửi con đến nhà trẻ

 • Các trường mẫu giáo phải tuân theo tất cả các hướng dẫn của địa phương về vệ sinh, cách xa, báo cáo y tế. Cách ly những người có triệu chứng và khỏi bệnh. Các quy tắc này thường dựa trên các hướng dẫn của CDC.
 • Sau đây là một số câu hỏi dành cho nhà trẻ mà phụ huynh nên cân nhắc:
 • Quy trình đón và trả khách như thế nào? (Một số địa điểm yêu cầu thời gian thay đổi để giảm số lượng trẻ em. Kiểm tra nhiệt độ và các thủ tục khác cùng một lúc.)
 • Nhân viên trường có đeo khẩu trang không? Còn trẻ trên 2 tuổi thì sao? (Một số địa điểm yêu cầu nhân viên. Và khuyến khích trẻ em từ 2 tuổi trở lên đeo khẩu trang.)
 • Có bao nhiêu trẻ trong ngày? (Lớp học càng nhỏ càng tốt, có những hạn chế cụ thể ở một số nơi)
 • Một nhóm trẻ em có thể ở cùng một phi hành đoàn thông thường cả ngày hoặc một tuần không?
 • Nếu thời tiết đẹp, trẻ ở ngoài bao nhiêu giờ trong ngày? (Vi rút lây lan dễ dàng hơn trong nhà, vì vậy ở ngoài trời thường an toàn hơn.)
 • Những đứa trẻ sẽ chia sẻ đồ chơi, sách hoặc thức ăn? Tôi có thể cho con tôi sử dụng một mình được không? (Dùng chung đồ làm tăng nguy cơ lây lan vi trùng.)
 • Các quy tắc sử dụng phòng tắm là gì? (Vi rút có thể lây lan trong nhà vệ sinh và vào không khí sau khi xả nước.)
 • Quy trình là gì nếu chủ sở hữu giữ trẻ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19? Trường mẫu giáo sẽ vẫn mở?
Gửi con đi nhà trẻ giữa mùa dịch 2
Dùng chung đồ làm tăng nguy cơ lây lan vi trùng ở nhà trẻ

Giúp con sẵn sàng đi nhà trẻ mầm non giữa mùa dịch

Nếu bạn quyết định gửi con mình đến nhà trẻ. Có nhiều cách để giúp con bạn chuẩn bị cho “trạng thái bình thường mới”, chẳng hạn như:

 • Thiết lập giờ đi ngủ đều đặn và thói quen vào tuần trước khi bắt đầu học.
 • Nếu con bạn trên 2 tuổi, hãy giúp chúng làm quen với việc đeo khẩu trang.
 • Khuyến khích con bạn tưởng tượng cách biểu tượng trên sàn nhà là 2m.
 • Tập thói quen rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong 20 giây (thời gian hát bài “Happy Birthday” hai lần).
 • Nhắc con bạn rằng đồ chơi và thức ăn hiện không được chia sẻ với bạn bè.

Có an toàn để gửi trẻ em đến trường mẫu giáo trong đại dịch Covid-19 không? Vì vậy, các bậc phụ huynh nên cân nhắc các yếu tố xung quanh. Để đảm bảo an toàn cao nhất cho con em mình.

Gửi con đi nhà trẻ giữa mùa dịch

Hi vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết trên. Sẽ giúp ích được nhiều cho các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi mầm non.

Ngoài ra, để phòng tránh những căn bệnh mà trẻ hay mắc phải. Các bậc cha mẹ nên chú ý đến chế độ ăn uống, nâng cao sức đề kháng cho trẻ. Đồng thời bổ sung thực phẩm bổ sung có chứa lysine.

Các khoáng chất vi lượng cần thiết và vitamin như kẽm, crom, selen, vitamin nhóm B… giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ ít ốm vặt. Đồ ăn nhẹ và ít vấn đề về tiêu hóa hơn.

Quay lại Mẫu thời trang

Mẫu thời trang nhận may đồng phụcđồng phục giá rẻáo thun local brandáo thun đoàn thanh niên.

- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Quảng cáo -spot_img

Bài báo mới nhất