28.4 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 20, 2024

Tận mắt soi chiếc ô tô quý hiếm vừa được bán với giá đắt nhất thế giới

Tin Đọc Nhiều

Mercedes-Benz xác nhận đã bán chiếc xe đắt nhất thế giới với giá 142 triệu USD. Một chiếc xe đua rất hiếm. Ngày 19/5, Mercedes-Benz xác nhận đã bán bộ sưu tập Mercedes-Benz SLR coupe đời 1955 cực hiếm cho một chủ nhân tư nhân với giá 142 triệu USD.

Chiếc xe được rao bán trong buổi đấu giá kín tại Bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart (Đức). Vào ngày 5/5 với số lượng khách có hạn. Danh tính của người mua không được tiết lộ.

Với mức giá đó, Mercedes-Benz SLR của nhà sản xuất ô tô Đức đã trở thành chiếc xe đắt nhất thế giới. Theo Hagerty, một công ty chuyên theo dõi giá trị của những món đồ sưu tầm.

Chiếc Mercedes-Benz SLR coupe đời 1955 vừa được bán với giá 142 triệu USD

Giá bán xe kỷ lục trước đó là một chiếc Ferrari 250 GTO 1963. Trị giá 70 triệu USD vào năm 2018. Tiền thu được từ cuộc đấu giá xe hơi sẽ được sử dụng để thành lập quỹ học bổng Mercedes-Benz.

Hình ảnh cửa xe Mercedes-Benz SLR có thể mở hất lên như cánh chim mòng biển

Chiếc xe Mercedes vừa bán là một trong hai chiếc duy nhất thuộc dòng 300 SLR Uhlenhaut Coupe. Những chiếc xe đã 67 tuổi và được đặt theo tên của ông Rudolf Uhlenhout, kỹ sư trưởng của Mercedes vào thời điểm đó. Chiếc Uhlenhaut Coupe còn lại vẫn nằm trong bộ sưu tập của bảo tàng.

Dòng xe Mercedes này còn được gọi là Mercedes “Gull Wing” SLR vì cửa mở như cánh chim mòng biển, là dòng xe đua hiếm được sản xuất từ ​​những năm 1950 nên rất được giới mê xe yêu thích và ao ước. .

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/muc-so-thi-chiec-o-to-quy-hiem-vua-duoc-ban-voi-gia-dat-nhat-the-gioi-d553026.html

- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Quảng cáo -spot_img

Bài báo mới nhất