35.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024

Quy định đồ nữ sinh oái oăm gây ngạc nhiên ở Nhật Bản

Tin Đọc Nhiều

Quy định đồ nữ sinh oái oăm gây ngạc nhiên ở Nhật Bản. Tại Nhật Bản, có nhiều quy định gây tranh cãi liên quan đến đồng phục nữ sinh.

Có nhiều câu chuyện xoay quanh bộ đồng phục của nữ sinh Nhật Bản.

Thuật ngữ “đồng phục” dùng để chỉ quần áo giống nhau thường được sử dụng bởi một nhóm. Khi nhắc đến từ này, người ta thường nghĩ ngay đến đồng phục học sinh đầu tiên. Vì sự thông dụng của chúng.

Đồng phục học sinh, đặc biệt là đối với nữ sinh Nhật Bản. Đang được chú ý không chỉ vì nó là một trong những bộ đồng phục học sinh trông rất phong cách. Ngoài ra, có một số quy định hơi mỉa mai xung quanh phần rìa của chiếc váy.

Chỉ mặc nội y màu trắng

Nhiều trường học ở Nhật Bản quy định nữ sinh phải mặc nội y màu trắng.

Mới đây, trang Sora New24 đã đăng tải một bài báo cho biết. Các trường công lập ở tỉnh Saga, Nhật Bản đã quyết định hủy bỏ quy định về trang phục lót màu trắng đối với học sinh. Bởi dư luận cho rằng cần xem xét lại quy định xem có thực sự tạo ra môi trường học tập tốt hơn hay không? Ngoài ra, không ai muốn bị nhìn chằm chằm hoặc phải kiểm tra nội y của mình. Và kiểm tra nội y của một nữ sinh bằng cách kéo dây áo ngực là một hành vi xâm phạm quyền riêng tư.

Quy định nội y màu trắng cùng việc kiểm tra bị xem là vi phạm quyền riêng tư của học sinh.

Mặc dù đây không phải là yêu cầu ở tất cả các trường học Nhật Bản. Nhưng nó vẫn có ở một số cơ sở giáo dục. Trong một bài báo khác trên Sora New24, tác giả nêu quy định “luôn mặc đồ lót màu trắng. Và không mặc đồ lót có màu hoặc in hình” tại một trường học ở Tokyo. Một số trường khác có quy định thoải mái cho nữ sinh mặc đồ lót màu trắng hoặc màu be.

Trước đó, Japan Today đưa tin, Ủy ban Giáo dục tỉnh Nagasaki đã tiến hành khảo sát các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông công lập của tỉnh. Và nhận thấy quy định mặc đồ lót màu trắng phổ biến một cách đáng ngạc nhiên. Nhưng cũng có nhiều người khẳng định rằng quy định này sẽ sớm bị bác bỏ. Vì nó liên quan đến quyền cá nhân và không phù hợp.

Mặc váy ngắn giữa trời tuyết

Đồng phục của nữ sinh Nhật Bản khá ngắn với những chiếc váy mang tiếng xấu.

Hình ảnh váy xòe kết hợp với áo cổ thuyền gắn liền với các nữ sinh Nhật Bản. Đằng sau những chiếc váy ngắn cũn cỡn này là cả một câu chuyện về quá khứ. Trong chiến tranh, vải là mặt hàng xa xỉ, vì vậy quần áo được cắt ngắn để tiết kiệm tiền.

Một số bức ảnh được chia sẻ trên mạng cho thấy nữ sinh Nhật Bản thường xuyên mặc váy ngắn. Nhưng trên thực tế, bức ảnh trên không phản ánh toàn bộ vấn đề. Nhà trường vẫn có quy định cụ thể về độ dài của trang phục, váy ngắn là do một số nữ sinh cố tình gấp váy có thắt lưng. Sau khi kiểm tra mới bị rơi ra.

Những bộ đồ ngắn dưới, kín trên rất phổ biến vào mùa đông ở Nhật Bản.

Nhưng điều nổi bật hơn là các cô gái mặc chúng ngay cả trong mùa đông lạnh giá. Một số người cho rằng nó giúp họ hình thành thói quen chịu lạnh. Ngoài ra, các hiện tượng trên được giải thích giúp học sinh tập trung hơn. Trang Japan Today đề cập đến chia sẻ của một bà mẹ rằng con gái cô phải mặc váy ngắn khi trời lạnh. Và vì những lý do nêu trên, ngay cả một chiếc quần bó bên trong cũng không được phép mặc.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người vẫn phản đối. Vì không mặc đủ ấm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, không phải học sinh nào cũng thích mặc váy vì nó mang lại nhiều bất tiện. Trang Japan Time đưa tin, một số trường học ở phường Nakano của Tokyo cho phép học sinh nữ chọn quần tây làm đồng phục học sinh.

Quay lại Mẫu thời trang

Một nữ sinh diện váy ngắn giữa trời tuyết khiến nhiều người bất ngờ.

Nguồn: http://danviet.vn/quy-dinh-do-nu-sinh-oai-oam-o-nhat-ban-5020213131028643.htm

- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Quảng cáo -spot_img

Bài báo mới nhất