29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023

Khởi nghiệp với 7 triệu đồng khi tròn đôi mươi, giờ thu về 150 triệu đồng/tháng

Tin Đọc Nhiều

Anh Sơn khởi nghiệp với 7 triệu đồng khi tròn 20 tuổi. 4 năm sau, được sự ngưỡng mộ của bạn bè đồng trang lứa, thu nhập hàng tháng đã lên tới hàng trăm triệu đồng.

Sinh ra và lớn lên tại Quảng Ngãi. Anh Huỳnh Sơn (SN 1998), ngụ xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh cho biết từ nhỏ anh đã rất thích động vật, đặc biệt là chó. Chính tình yêu dành cho động vật. Đã khiến anh quyết định khởi nghiệp với mô hình kinh doanh chó cảnh như hiện nay.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh không chọn con đường học đại học như các bạn cùng trang lứa mà theo học trường nhiếp ảnh. Và làm việc trong lĩnh vực nhiếp ảnh được hơn 2 năm. Trong khi đó, anh mua một chú chó xù với giá 7 triệu đồng để xoa dịu nỗi đau.

Khởi nghiệp với 7 triệu đồng

Từ tình yêu thương động vật, anh Sơn đã thành công với mô hình nuôi chó cảnh.

“Tôi nghĩ mua chó về nuôi cho vui, ai ngờ lại mua đúng phải con cái. Sau hơn 1 năm nuôi thì bạn chó này sinh ra 2 con chó con. Và có người đặt mua ngay về làm cảnh với giá 5 triệu đồng/con. Tiếp sau đó, nó tiếp tục sinh thêm 3 lứa nữa. Lần nào cũng được rất nhiều người săn đón, trả với giá cao để mua”, anh Sơn kể.

Trước nhu cầu thị trường mạnh, anh Sơn nhận thấy tiềm năng phát triển kinh tế của nghề nuôi chó cảnh. Và quyết định bỏ nghề chụp ảnh để mua và nuôi chó.

“Làm nhiếp ảnh thì có bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu, không có dư. Thế nên, tôi quyết định mua thêm 5 chú chó cảnh với giá từ 5-6 triệu đồng/con về nuôi. Và tập trung toàn bộ thời gian vào phát triển đàn chó”, anh Sơn nói.

20 tuổi khởi nghiệp với 7 triệu đồng, giờ thu về 150 triệu đồng/tháng - 3

Hiện tại, trang trại chó cảnh của anh có khoảng 40 con chó giống với 5 loại khác nhau.

Trong quá trình nuôi, anh Sơn học hỏi thêm kinh nghiệm thực tế của các anh chị em có chung niềm đam mê chó cảnh. Đọc thêm các tài liệu về cách nuôi và chăm sóc thú cưng, tham khảo thêm các bài dịch nước ngoài về thú cưng. Con chó cưng. Đồng thời, tham gia các hội, nhóm tại Việt Nam liên quan đến việc nuôi và chăm sóc thú cưng.

Chó con của trang trại anh sản xuất ra đến đâu được đặt mua hết đến đó với giá cao.

Gần một năm sau, với sự chăm sóc chu đáo. 5 chú chó con của anh lần lượt sinh được nhiều lứa. Có bao nhiêu chó con cũng được đặt mua đến đó với giá cao. Mang về cho anh khoảng 100 triệu đồng.

Thấy vậy, anh Sơn lại tiếp tục đầu tư 500 triệu đồng. Để xây trang trại quy mô lớn nuôi chó cảnh.

20 tuổi khởi nghiệp với 7 triệu đồng, giờ thu về 150 triệu đồng/tháng - 5

Từ việc nuôi chó cảnh, anh Sơn mang về thu nhập từ 100-150 triệu đồng/tháng.

“Với 500 triệu đồng, tôi tiến hành xây 16 chuồng nuôi, mua 20 con chó giống về nuôi. Nửa năm sau, tôi tiếp tục xây thêm 13 chuồng. Nâng tổng số chuồng nuôi lên 29 chuồng để nuôi 25 con chó cái và 4 con chó đực”, anh Sơn chia sẻ.

Không chỉ nuôi giống chó Poodle, anh Sơn còn nhập thêm các dòng như Corgi, Shiba. Golden với giá 17-20 triệu đồng/con để đa dạng thêm các dòng chó cảnh, phục vụ được nhiều hơn nhu cầu của khách hàng.

20 tuổi khởi nghiệp với 7 triệu đồng, giờ thu về 150 triệu đồng/tháng - 6

Mỗi năm, trang trại của anh cung cấp ra thị trường từ 100-150 con chó con.

Ngoài chăn nuôi chó cảnh, trang trại anh Sơn còn nhận phối giống cho chó cảnh. Set up chuồng trại cho khách, vệ sinh, cắt tỉa, chăm sóc và làm dịch vụ lưu trú cho thú cưng.

Đến nay, sau 4 năm khởi nghiệp, trang trại của anh Sơn đã có 40 con chó giống. Mỗi năm cung cấp ra thị trường từ 100-150 con chó con. Và là mô hình nuôi chó cảnh lớn nhất khu vực Quảng Ngãi.

20 tuổi khởi nghiệp với 7 triệu đồng, giờ thu về 150 triệu đồng/tháng - 7

Anh sở hữu trang trại nuôi chó cảnh lớn nhất khu vực Quảng Ngãi.

Nhờ mô hình kinh doanh chó cảnh, mỗi tháng anh Sơn có thể kiếm được khoảng 100 triệu đồng. Đặc biệt từ tháng 11/2021 đến tháng 12/2021, thu nhập của trang trại cao tới 150 triệu đồng / tháng.

Anh Sơn chia sẻ dự định gần đây, anh cho biết sẽ tiếp tục xây dựng thêm một trang trại nuôi chó cảnh rộng 500m2 nữa tại Quảng Ngãi, đồng thời thành lập các trang trại vệ tinh ở nhiều tỉnh thành trên cả nước để đáp ứng thêm nhiều vật nuôi và nhu cầu nuôi thú cưng. Chăm sóc khách hàng.

Quay lại Mẫu thời trang

Mẫu thời trang nhận may đồng phụcđồng phục giá rẻáo thun local brand

Nguồn: http://danviet.vn/20-tuoi-khoi-nghiep-voi-7-trieu-dong-gio-thu-ve-150-trieu-dong-thang-5020222212598620.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Quảng cáo -spot_img

Bài báo mới nhất