30.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024

Cô gái Việt mặc áo dây bị quay lén ở Xã Đàn bức xúc khi bị người khác bêu riếu?

Tin Đọc Nhiều

Cô gái Việt mặc áo dây bị quay lén ở Xã Đàn nói gì? Việc phụ nữ có cần sự đồng ý của nam giới khi lựa chọn quần áo hay không đã gây ra nhiều ý kiến ​​trái chiều.

Cô gái Việt mặc áo dây

Cư dân mạng bàn tán về video lên tiếng chuyện quay lén trang phục của cô gái trên phố.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao về trang phục của một cô gái xuống phố. Người này đã chụp lại bức ảnh một cô gái mặc áo dây đi dọc phố Xã Đàn. Đăng lên Youtube và chia sẻ: “Không hiểu sao nhiều người đàn ông lại để người yêu mặc thế này ra đường”.

Sau đó, cô gái trong video đã thẳng thắn đưa ra quan điểm cá nhân của mình. Lý do cô mặc chiếc váy này đơn giản là vì cô yêu thích nó. Cô nhấn mạnh rằng không phải chồng, người yêu hay bạn bè của cô, cho dù cô ở đâu. Họ cũng không kiểm soát được những gì cô mặc.

Ngoài ra, cô cũng bức xúc khi sử dụng trái phép hình ảnh với thông tin sai lệch. Vai trò cũng cung cấp bằng chứng về pháp luật để chứng minh hành vi sai trái của các cá nhân nói trên.

Điều 32 khoản 1 Bộ luật Dân sự 2015 quy định việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được sự đồng ý của cá nhân. Điều 592 Bộ luật Dân sự 2015 quy định việc đăng ảnh của người khác lên mạng xã hội. Có thể phải bồi thường thiệt hại do xâm phạm uy tín, nhân phẩm, uy tín của người khác.

Ngoài ra, hành vi quay lén cũng sẽ bị xử phạt hành chính, tùy theo mức độ. Tính chất mà bị phạt tiền từ 10 triệu đến 20 triệu đồng. Cô yêu cầu một lời xin lỗi chân thành và hứa sẽ không bao giờ chụp ảnh người khác. Đặc biệt là phụ nữ, trên đường phố.

Cô gái Việt mặc áo dây bị quay lén ở Xã Đàn nói gì khi bị người khác bêu riếu? - 3

Video lên tiếng của cô đã thu hút gần 10 triệu lượt xem.

Một số người lên tiếng: “Tại sao lại quay người ta, hở xấu, hở đẹp gì cũng không được quay lên bêu riếu kiểu đó”, “quyền tự do ăn mặc, mình muốn mặc ra sao cũng phải xin phép người nhìn sao, không thích thì liếc qua chỗ khác cớ gì quay video người ta vậy, phản cảm hay không tùy mắt người và suy nghĩ lệch lạc hay không”,…

Trò chuyện với nhân vật trong đoạn video, cô bày tỏ mình cảm thấy ghê sợ khi phải nhận những lời nói xúc phạm. “Mình cũng có cuộc sống căn bản, chính trực như bao người nhưng tất cả bị gièm pha bởi những lời bịa đặt vô căn cứ trên mạng xã hội” – cô nói.

Cô bày tỏ bản thân không ngần ngại làm video đính chính. Sẵn sàng đối diện với những ý kiến ý trái chiều bởi cô muốn bảo vệ chính mình. “Ngoài ra, còn có rất nhiều người cũng từng là nạn nhân giống mình. Bởi vậy dù ít hay nhiều mình mong có thể truyền sức mạnh cho người khác, dám đứng lên bảo vệ bản thân” – nhân vật nói thêm.

Trước những bình luận mang ý “dám mặc hở, dám bị quay” của không ít người, cô bày tỏ mình không muốn nghĩ tới những điều mang nặng định kiến như vậy. 

Phụ nữ phải xin phép nam giới về trang phục của mình? 

Cô gái Việt mặc áo dây bị quay lén ở Xã Đàn nói gì khi bị người khác bêu riếu? - 4

Thời trang cũng là một khía cạnh của đấu tranh nữ quyền.

Không phải vô cớ khi câu chuyện này vẫn khiến người ta phải bàn tán. Và tồn tại những luồng nhận xét khác nhau. “Phụ nữ cần phải xin phép nam giới về những gì mình mặc?”“Phụ nữ bắt buộc phải mặc kín để tránh những hành động không đúng mực của nam giới?”. 

Trên thực tế, thời trang cũng là một vấn đề nữ quyền. Cần hiểu đúng rằng đấu tranh cho quyền lợi của phụ nữ không phải để vu khống hay hạ thấp nam giới. Mà là để phụ nữ và nam giới được tôn trọng, bình đẳng và có quyền tự do cá nhân. Không ai có thể kiểm soát những gì phụ nữ mặc ngoại trừ chính họ.

Cô gái Việt mặc áo dây bị quay lén ở Xã Đàn nói gì khi bị người khác bêu riếu? - 5

Đã diễn ra những cuộc biểu tình liên quan đến thời trang và nữ quyền.

Trong bài viết liên quan đến vấn đề nữ quyền và thời trang, biên tập viên của tạp chí Harper’s Bazaar có viết: “Thời trang không chỉ là quần áo. Phong cách của mỗi cá nhân hoặc nhóm là một hình thức trao quyền”. Họ có lựa chọn, sở thích và quyền tự do quyết định những gì mình mặc.

Nó sẽ truyền đạt sở thích, phong cách và bản sắc của riêng bạn. Và quan trọng là làm cho bạn cảm thấy thoải mái và tự tin. Tất nhiên, cũng có những quan điểm cho rằng mọi quyền tự do nên được đặt trong khuôn khổ sự phù hợp.

Cô gái Việt mặc áo dây bị quay lén ở Xã Đàn nói gì khi bị người khác bêu riếu? - 6

Thời trang không đứng ngoài vấn đề đấu tranh cho nữ quyền.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/co-gai-viet-mac-ao-day-bi-quay-len-o-xa-dan-noi-gi-khi-bi-nguoi-khac-beu-rieu-c47a9266.html

Quay lại: Mẫu thời trang

- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Quảng cáo -spot_img

Bài báo mới nhất